ตารางสอบ IT&ENG LRU EXIT EXAM 2560 และแนวข้อสอบ

ตารางสอบ IT&ENG LRU EXIT EXAM 2560

การทดสอบความรู้ ความสามารถทั่วไป ด้านภาษาอังกฤษ  และด้านคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ

สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ที่จะสำเร็จการศึกษาประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐

ตารางสอบ

>>> ศูนย์เลย <<<

เนื้อหาของหลักสูตร

หลักสูตร มาตรฐานความรู้ความสามารถทางคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นพื้นฐาน สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย  มีเนื้อหาประกอบด้วย 6 หัวข้อเนื้อหา  ตามหลักสูตรมาตรฐานความรู้ความสามารถทางอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นพื้นฐาน ของมหาวิทยาลัย รายละเอียดของเนื้อหามีดังนี้

1. ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (Basic Concepts Computer and Information Technology)
ส่วนประกอบทางกายภาพของคอมพิวเตอร์ การใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันและงานด้านต่างๆ
เทคโนโลยีสารสนเทศกับสังคม

2. การใช้คอมพิวเตอร์เบื้องต้นและการจัดการไฟล์  (Using the Computer and Managing Files)
การใช้ฟังชั่นต่างๆ ของคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคล         การจัดระบบไฟล์ / ไดเร็คทอรี / โฟลเดอร์ การคัดลอก ย้ายและลบไฟล์ / ไดเร็คทอรี /โฟลเดอร์ การทำงานกับไอคอนและวินโดวส์ การใช้ฟังชั่นสนับสนุนต่างๆ ในระบบปฏิบัติการ เช่น การสืบค้น และการพิมพ์เอกสาร

3. สารสนเทศและการสื่อสาร  (Information and Communication)
การใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อการสืบค้นสารสนเทศและการสื่อสาร ได้แก่ โปรแกรมเว็บเบราเซอร์การสืบค้นสารสนเทศบนเว็บ การใช้อีเมล์ และการจัดการที่อยู่และข้อความบนอีเมล์

4. การประมวลผลคำ  (Word processing)
การใช้โปรแกรมประมวลผลคำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล การใช้งานในโปรแกรมระดับพื้นฐาน ได้แก่ การสร้าง การจัดรูปแบบ และจัดเก็บไฟล์เอกสาร การใช้งานโปรแกรมบางอย่างในขั้นสูง ได้แก่ การสร้างตาราง การใส่ภาพหรือกราฟิก และการใช้ฟังก์ชั่น ผนวกเมล์

5. ตารางวิเคราะห์แบบอิเล็กทรอนิกส์  (Spreadsheets )
การใช้โปรแกรมตารางวิเคราะห์แบบอิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล การใช้งานในระดับโปรแกรมขั้นพื้นฐาน ได้แก่ การสร้าง จัดรูปแบบ และทำตารางวิเคราะห์ การใช้งานโปรแกรมเพื่อการคำนวณทางคณิตศาสตร์โดยใช้สูตรและฟังก์ชันมาตรฐาน การใช้งานโปรแกรมบางอย่างในขั้นสูง ได้แก่ การใช้ออบเจ๊กต์ การสร้างกราฟและแผนภูมิ

6. การนำเสนอผลงาน  ( Presentation )
การใช้โปรแกรมนำเสนอผลงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล การใช้งานโปรแกรมในระดับพื้นฐาน ได้แก่ การสร้าง จัดรูปแบบ และผลิตผลงานนำเสนอเพื่อเผยแพร่หรือจัดแสดงการใช้งานโปแกรมบางอย่างในขั้นสูง ได้แก่ การใช้ออบเจ็กต์  การทำสไลด์โชว์ การทำเอฟเฟ็กต์ และภาพเคลื่อนไหว

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 03 พฤศจิกายน 2017 เวลา 15:57 น.